Monday, 29/11/2021 - 22:21|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT HÀM RỒNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết sum vầy và Đông ấm tình thương- Hai chương trình chung một tấm lòng.

Tết sum vầy Đông ấm tình thương-

 Hai chương trình chung một tấm lòng.

 

          Kể từ khi trường THPT Như Thanh 2 chuyển địa điểm từ thị trấn Bến Sung về xã nghèo Thanh Tân năm 2010 để thực hiện mục tiêu phát triển nền giáo dục phía Nam của huyện thì chương trình Tết sum vầy đã trở thành một hoạt động thường niên được nhà trường và các tổ chức triển khai nhằm giúp những bạn học sinh nghèo được vui tết đón xuân và cảm nhận tình yêu thương của thầy cô, bạn bè. Phát huy truyền thống đó, ngay từ đầu tháng Chạp, nhà trường đã phát động phong trào đến các thầy cô, học sinh, các nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường, chỉ đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn trường, Hội LHTN, Hội khuyến học xây dựng chương trình hành động để có những phần quà tết ý nghĩa cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong thời tiết giá lạnh khắc nghiệt của mùa đông, qua tìm hiểu thực tế cuộc sống của bà con tại các thôn Thanh Xuân, Khe Cát - xã Thanh Tân nơi có nhiều học sinh nghèo theo học, Ban tổ chức đã đề xuất phát động thêm phong trào Đông ấm tình thương mong đem hơi ấm tình người cùng đồng bào nghèo chống lại cái giá lạnh của mùa đông và vui tết đón xuân về.

          Ý nghĩa tốt đẹp của chương trình qua lời kêu gọi của Ban tổ chức đã nhanh chóng lan tỏa rộng rãi và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo thầy cô, học sinh, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường. Nhiều cựu học sinh của nhà trường cũng đã ủng hộ chương trình những phần quà ý nghĩa, đặc biệt, anh Mai Xuân Sang ( cựu học sinh ) đã ủng hộ số tiền lên tới 30.000.000đ. Với tống số tiền quyên góp được hơn 60.000.000đ cùng nhiều phần quà giá trị khác như chăn ấm, áo ấm, sách vở…Ban tổ chức đã trao 18 phần quà cho 18 học sinh nghèo vượt khó với mỗi phần quà gồm 500.000 đ và chăn, áo ấm. Trao tặng chăn, áo, đồ dùng học tập cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp cùng Chính quyền, Đoàn xã Thanh Tân  thăm hỏi 12 hộ nghèo neo đơn để trao quà trong chương trình Đông ấm tình thương.

          Những ngày cuối  tháng Chạp âm tại thôn nghèo Khe Cát xã Thanh Tân huyện Như Thanh thực sự đã trở thành một ngày hội lớn. Hơn 30 CBGV, HS nhà trường cùng đại diện Chính quyền, Đoàn xã Thanh Tân, Chính quyến, bà con thôn  ngay từ 14 h đã có mặt tại Hội trường thôn. Sau khi trực tiếp băng đèo lội suối trao quà cho 4 hộ neo đơn hẻo lánh. Lễ trao quà, phát quà đã được tổ chức tại Hội trường trong sự nô nức của bà con, ánh mắt nghĩa tình và lòng thấu hiểu, cảm thông của thầy trò. Phát biểu tại buổi lễ, bác Lê văn Tươi, Thôn trưởng thôn Khe Cát đã không giấu được sự nghẹn ngào xúc động, thay mặt bà con, bác đã gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới Nhà trường, BTC chương trình, các nhà hảo tâm. Ngay tại buổi lễ, chứng kiến hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật của gia đình anh Hà Văn Phượng, rất nhiều CBGV nhà trường đã trực tiêp tặng quà cho GĐ anh. Theo thầy Lê Ngọc Thông- Hiệu trưởng nhà trường, trưởng BTC, ý nghĩa lớn nhất của chương trình chính là đã nhân lên được tấm lòng nhân ái, để tất cả mọi người cùng cảm nhận được sức mạnh của tình yêu thương.

  Sau khi đã trao 12 suất quà mỗi suất hơn 500.000đ cùng rất nhiều chăn, áo, vật dụng tại thôn Khe Cát , đại diện cho BTC tiếp tục đến thăm và chúc tết gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Lô Thị Liên tại xã Thanh kỳ, thăm và chúc tết gia đình 4 CBGV nhà trường có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc chương trình, BTC đã quyết định lập thêm Quỹ thiện nguyện trực thuộc Hội khuyến học để từ nay, mỗi dịp tết đến xuân về lại có nhiều món quà ấm áp hơn nữa đến tay những cảnh nghèo.

Thời tiết năm nay nóng lạnh thất thường. trên những nẻo đường thiện nguyện đoàn chúng tôi đã chứng kiến biết bao gốc đào của đồng bào vùng sâu sớm bung sắc nở hoa. Càng cảm nhận vẻ đẹp rực rỡ của núi rừng vào xuân thì lòng người lại càng se sắt bởi cái nghèo, cái lạnh sao mãi đeo bám nơi đây. Chúng tôi lại càng cảm nhận rõ hơn ý nghĩa việc mình làm và mong sao chương trình Tết sum vầy Đông ấm tình thương của nhà trường sẽ được đồng vọng và nhân rộng hơn nữa trong tương lai.

             

                            Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn THPT Như Thanh

                                    Lãnh đạo trường THPT Như Thanh 2 trao quà "Tết sum vầy 2019"

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết