Friday, 22/10/2021 - 19:41|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT HÀM RỒNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHO CÁC EM ÔN TẬP TRÊN VIETTELSTUDY TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019

Chỉ còn 1 tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Các bạn học sinh sẽ bước vào hành trình “vượt vũ môn” đầy cạnh tranh và khó khăn.  Thay vì việc chỉ thực hiện các công tác chuẩn bị cho kỳ thi như thường lệ, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã chủ động áp dụng công nghệ mới đưa toàn bộ câu hỏi ôn thi 8 môn thi trắc nghiệm lên mạng xã hội học tập ViettelStudy giúp các sĩ tử có thể ôn luyện trong giai đoạn nước rút quan trọng này.

Nếu như trước đây, Sở Giáo dục và đào tạo chỉ công bố danh sách các môn thi, đưa ra các công văn hướng dẫn thì năm nay Sở Giáo dục và đạo tạo tỉnh Thanh Hoá đã chuẩn bị hẳn một bộ câu hỏi ôn thi 8 môn trắc nghiệm trên mạng xã hội học tập ViettelStudy  để giúp   các bạn học sinh có thể tự truy cập và ôn tập trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng mọi lúc mọi nơi hoàn toàn miễn phí.  Vậy bộ câu hỏi ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THQG đầy căng thẳng này có điều gì khác biệt?

Ảnh minh hoạ: Các bạn học sinh hào hứng với các thức ôn tập mới.

 

Nội dung bám sát kiến thức các môn học

Như đã công bố, đề thi trắc nghiệm các môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Ngoại ngữ, Sử, Địa, Giáo dục công dân cũng như môn Ngữ Văn sẽ bám sát nội dung trong sách giáo khoa, tuy nhiên các câu hỏi sẽ được xây dựng theo các mức độ khó dễ khác nhau để kiểm tra trình độ kiến thức của học sinh. Do đó, việc xây dựng sát với nội dung thi sẽ giúp các bạn học sinh tránh được việc học lan man không đúng trọng tâm.

Đúng cấu trúc đề thi

Mặc dù hình thức thi trắc nghiệm đã không còn quá xã lạ với các em học sinh nhưng việc làm quen với cấu trúc đề là việc quan trọng, ViettelStudy và Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hoá đã cùng xây dựng theo đúng chuẩn đề thi mẫu đã công bố. Điều này, giúp các bạn không còn bỡ ngỡ khi làm bài thi thực tế.

Thời điểm thích hợp để bắt đầu luyện đề thi

Sau thời gian ôn luyện, thì thời điểm 1 tháng trước kỳ thi là lúc thích hợp để các em học sinh tập trung luyện đề. Mỗi ngày thi thử từ 1-2 đề, điều này sẽ giúp các em quen với việc phân bổ thời gian làm bài hợp lý, để đạt điểm số cao trong kỳ thi sắp tới. Ngoài ra, việc luyện cũng là cách để các em “rà soát” loại kiến thức của mình, bổ sung những phần còn thiếu sót kịp thời.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Mạng xã hội ViettelStudy được xây dựng hướng đến tối ưu hiệu quả cho người dùng, do vậy các bạn học sinh có thể dễ dàng làm bài thi, kiếm tra trình độ, ôn luyện kiến thức ở đây. Thêm vào đó, việc học mọi lúc, mọi nơi giúp các bạn học sinh chủ động hơn. Các em có thể hoàn toàn ôn tập ở nhà mà không cần phải đến các lò luỵện thi đông đúc.

Ảnh minh họa: Giao diện kỳ thi thử THPT Quốc Gia 2019

Với hình thức ôn tập mới mẻ này, Sở GD&ĐT Thanh Hóa mong muốn học sinh có thể tự đánh giá được kết quả học tập của bản thân để kip thời bổ sung những phần còn lại chưa vững chắc của mình để sẵn sàng cho kỳ thi  THPT quốc gia sắp tới.

Sau khi công bố đầy đủ bộ câu hỏi ôn tập này đã có hơn 2.100 tài khoản học sinh ôn tập trên hệ thống, hơn 4.900 lượt ôn tập.

Ngay lúc này, các bạn học sinh có thể tham gia ôn tập và luyện đề thi thử hoàn toàn miễn phí với các nội dung mà Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cung cấp trên ViettelStudy theo đường link sau:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết