Monday, 24/02/2020 - 20:48|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT HÀM RỒNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ngày hội đọc sách Tiếng Anh” – Một sân chơi bổ ích

 “Ngày hội đọc sách Tiếng Anh” – Một sân chơi bổ ích

                                                        Th.s Nguyễn Thị Diệp – CV Phòng GDTH

Thực hiện Quyết định số 2080/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 21/12/2017 về việc phê duyệt, điều chỉnh, bổ sung Đề án và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025, nhằm khuyến khích phong trào học tập Tiếng Anh cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội Đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Báo Nhi Đồng và Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES tổ chức Lễ phát động “Ngày hội đọc sách Tiếng Anh” và giới thiệu chuỗi các hoạt động Tiếng Anh trong năm 2019.

Để lan tỏa phong trào đọc sách tiếng Anh, Ban tổ chức đã triển khai hành trình chuyến xe với thông điệp “Thắp lửa đam mê – khơi nguồn tri thức” tại 11 tỉnh/thành phố đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam, bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Cần Thơ. Trong chương trình này học sinh sẽ được trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh với sự hỗ trợ của MyAI, qua đó rèn luyện kĩ năng phát âm chuẩn và kĩ năng đọc bằng tiếng Anh. Các câu chuyện bằng tiếng Anh in trên ấn phẩm Nhi Đồng của Báo Nhi Đồng được cập nhất mỗi tuần; giáo viên sẽ sử dụng công cụ ứng dụng MyAI để hướng dẫn học sinh luyện phát âm và đọc đúng ngữ điệu cũng như rèn luyện kĩ năng đọc.

Tại Thanh Hóa, chương trình đã tổ chức thành công vào ngày 09/4/2019 vừa qua tại Trường Tiểu học Điện Biên 1 với sự tham gia của 06 trường tiểu học trên địa bàn thành phố (TH Điện Biên 1, TH Ba Đình, TH Điện Biên 2, TH Minh Khai, TH Đông Thọ và TH Nguyễn Văn Trỗi). Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao học bổng toàn phần trị giá 8 triệu đồng/khóa học 03 tháng cho 06 học sinh xuất sắc và 120 suất học b