22:55 ICT Thứ sáu, 25/07/2014

Nguyễn Kim Anh - Chàng thủ khoa lớn lên nhờ gánh rau muống của mẹ

Ngôi nhà nhỏ của gia đình anh Nguyễn Kim Thoa (làm thợ nề) và chị Đào Thị Hiền (chạy chợ bán rau muống), trú phường Quảng Hưng, TP.Thanh Hóa, suốt hai ngày qua luôn rộn rã tiếng cười, niềm tự hào, kiêu hãnh khi nhận được tin mừng cậu trai út Nguyễn Kim Anh (học sinh lớp 12C6, Trường THPT Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa) đậu thủ khoa khối B vào Học viên Quân y đóng tại Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Xin trả lại mẹ trái tim con

Có những câu chuyện, khi đọc lên, lòng ta cảm thấy nao nao và xót xa,chúng ta thường bắt gặp những thân phận phụ nữ cô đơn và nghèo khó. Cả một cuộc đời lầm lũi, đơn độc, người ta chỉ biết cho đi và không bao giờ mong được nhận lại. Sự hy sinh sáng ngời và thơm thảo của họ là ánh sáng huyền diệu sưởi ấm những tâm hồn còn vướng nặng những nỗi buồn trần thế: Đói kém , thù hận, chết chóc, vong thân,... Nằm trong chủ đề Báo văn học tháng 3, BGK xin được gửi đến các thầy cô giáo một câu chuyện cảm động nữa về tình mẫu tử, xin mời các thầy cô và các em học sinh đọc và cảm nhận!

Lê Đình Khánh (học sinh lớp 12C2, trường THPT Hàm Rồng)– Thủ khoa Học viện Kỹ thuật quân sự

Học viện Kỹ thuật quân sự vừa công bố kết quả tuyển sinh 2014. Thủ khoa miền Bắc của trường là thí sinh Lê Đình Khánh (Học sinh trường THPT Hàm Rồng - TP Thanh Hóa) với 28,25 điểm (tính cả điểm ưu tiên là 29). Các điểm số lần lượt của Khánh là 10 - 8,25 - 10.

Thông báo về việc tăng cường ý thức trách nhiệm của học sinh về an toàn giao thông

Sau 2 năm thực hiện chỉ thị 04/CT–TU ngày 29/9/2011 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác an ninh trật tự - An toàn giao thông. Đến nay ý thức chấp hành về an toàn giao thông của cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Hàm Rồng có nhiều chuyển biến tích cực

Xin trả lại mẹ trái tim con

Thi tốt nghiệp THPT 2014: Thay đổi hình thức coi thi

Các hội đồng coi thi phải có hiệu lệnh riêng để tính giờ làm bài, giờ thu bài; không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên, mà thi ghép với giáo dục THPT.

Thi tốt nghiệp THPT 2011: Thí sinh tự do đăng ký thi trước ngày 7/5

Theo quy định của Bộ GDĐT, học sinh THPT, giáo dục thường xuyên đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại trường nơi học lớp 12, thí sinh tự do đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn theo cư trú. Thời gian đăng ký dự thi lại phải trước ngày 7/5.

Bạn thấy chất lượng đào tạo của trường Hàm Rồng như thế nào?

Rất tốt.

Tốt. nhưng vẫn cần lưu ý một vài điểm

Kém.