05:16 ICT Thứ năm, 23/03/2017

Thông tin về lịch nhận giấy báo dự thi và thông báo số báo danh và địa điểm thi của thí sinh.

Hiện tại trên website nhà trường thông báo số báo danh và địa điểm dự thi của các thí sinh, đồng thời thông báo khoảng thời gian đến nhận Giấy báo dự thi.

THÔNG BÁO: Những điều cần biết về thi và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015

Theo thông báo từ hộp thư của Sở GD&ĐT Thanh Hoá ngày 01-04-2015 giới thiệu Website bổ ích cho việc theo rõi các thông tin mới, nóng của kỳ thi Quốc gia năm 2015

Kết quả thi KSCL khối 12 ngày thi 28.03.2015

Kết quả thi KSCL khối 12 (theo tinh thần của kỳ thi quốc gia) ngày thi:28.03.2015. Chú ý: danh sách này dành cho thí sinh tự do và được sắp xếp tăng dần theo SBD. Mọi sai sót thắc mắc xin được gọi tới Số DD: 0936289268 Xin cám ơn!

Quy chế thi THPT Quốc gia - Tuyển sinh ĐH&CĐ năm 2015

Yêu cầu các Thầy, Cô giáo và các học sinh trường THPT Hàm Rồng bấm vào tiêu đề để tải, đọc nghiên cứu Thông tư và quy chế mới ban hành dành cho kỳ thi THPT Quốc gia - Tuyển sinh ĐH&CĐ năm 2015

Lê Đình Khánh (học sinh lớp 12C2, trường THPT Hàm Rồng)– Thủ khoa Học viện Kỹ thuật quân sự

Học viện Kỹ thuật quân sự vừa công bố kết quả tuyển sinh 2014. Thủ khoa miền Bắc của trường là thí sinh Lê Đình Khánh (Học sinh trường THPT Hàm Rồng - TP Thanh Hóa) với 28,25 điểm (tính cả điểm ưu tiên là 29). Các điểm số lần lượt của Khánh là 10 - 8,25 - 10.

Hỗ trợ thí sinh trong mùa thi Đại học 2013

Thực hiện kế hoạch Mùa hè tình nguyện năm 2013, nhằm giúp đỡ và tiếp sức cho người nhà và thí sinh tham gia thi đại học, cao đẳng: Đón, hướng dẫn đường đi, giới thiệu tìm nhà trọ, hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh khi gặp khó khăn. Đồng thời, để phát huy tinh thần tình nguyện của sinh viên Thanh Hoá đang học tập tại Hà Nội, Đoàn trường THPT Hàm Rồng phối hợp với Ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội triển khai kế hoạch “Tiếp sức mùa thi 2013” cụ thể như sau:

Cách làm bài văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

Trong những năm gần đây, Bộ Giáo Dục và Đào tạo luôn thực hiện ra đề thi Đại học và thi tốt nghiệp môn Ngữ văn theo hướng mở để đánh giá được năng lực và phân loại trình độ của học sinh. Điều này tạo điều kiện để nhiều học sinh có khả năng vận dụng được những hiểu biết thực tế vào bài viết của mình cho sinh động và hấp dẫn người đọc. Nhiều bài viết được đánh giá cao khi nó đã thể hiện được cái tôi của người viết, quan điểm nhân sinh quan về cuộc sống đời thường, về cách nhìn nhận của giới trẻ trong cách ứng xử và thể hiện quan niệm sống. Cách ra đề này góp phần giảm tình trạng học vẹt, học tủ của nhiều học sinh hiện nay. Theo cấu trúc đó, một bài văn Nghị luận xã hội thường chiếm 3 điểm trong tổng số 10 điểm của bài làm môn Ngữ văn dù là trong kì thi Đại học hay thi Tốt nghiệp. Tuy dung lượng phần này không lớn nhưng nó cũng góp phần không nhỏ tạo nên điểm số cao cho nhiều bài thi, vì vậy nhiều bạn xem đây là phần “gỡ điểm”. Để các bạn học sinh có cách học tập hiệu quả hơn với môn Ngữ văn đặc biệt là phần Nghị luận xã hội, dưới đây là những chia sẻ về cách học và làm dạng bài này.

Đề và đáp án các khối kì thi Đại học, cao đẳng năm 2012

Các em nháy vào liên kết sau download về máy của mình:

Thông tin tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2011,danh sách các trường ĐH - CĐ

Danh sách tuyển sinh các trường ĐH - CĐ năm 2011. Đây là thông tin được lấy từ chương trình tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2011, dành cho học sinh tham khảo. Nếu còn thiếu những trường nào thì tra trong cuốn: "những điều cần biết Tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2011".

Top 200 trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất năm 2010

Trường THPT Hàm Rồng được xếp trong tốp 100 trường đẫn đầu toàn quốc (xếp thứ 76) và là trường xếp thứ 2 trong toàn tỉnh (sau Chuyên Lam Sơn) về tỷ lệ học sinh đỗ đại học năm 2010.

Những học sinh đạt điểm cao kỳ thi vào các trường ĐH, CĐ năm 2010

Số học sinh đăng ký dự thi Đại học, Cao đẳng: 568 học sinh. Số học sinh trúng tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm 2010 (nguyện vọng 1): 350 học sinh

Giới thiệu về cơ cấu tổ chức trường !

Giới thiệu về cơ cấu tổ chức trường ! I. Giới thiệu chung: 1. Tên trường: Trung học phổ thông Hàm Rồng. 2. Năm thành lập: 1975 3. Địa chỉ: 13 Chu Văn An - Phường Trường Thi - Thành phố Thanh Hoá. 4. Điện thoại: 037.752.708 5. Fax: 6. Email: thpt.hamrong@thanhhoa.edu.vn;...