14:31 ICT Thứ sáu, 26/05/2017

Lễ trao học bổng của Tập đoàn Giáo dục Soshi Nhật Bản

Chiều ngày 01/4/2015, Trường THPT Hàm Rồng phối hợp với Công ty Giáo dục Quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic) tổ chức “Lễ trao học bổng Soshi Nhật Bản năm 2015”

Đại hội Đảng bộ Trường THPT Hàm Rồng nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp

Sáng 27/3, Đảng bộ Trường THPT Hàm Rồng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần VI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự có đồng chí Lê Thế Đạo – Thành uỷ viên, Trưởng ban Dân vận cùng Tổ công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở số 5 và 58 đảng viên sinh hoạt tại 05 chi bộ của Đảng bộ Trường THPT Hàm Rồng.

MỘT BUỔI GIAO LƯU - TRAO ĐỔI NHIỀU Ý NGHĨA

Sáng thứ 5, ngày 16/10/2014 tại trường THPT Hàm Rồng đã diễn ra buổi giao lưu - trao đổi kinh nghiệm giữa CBQL, giáo viên và học sinh trường THPT Hàm Rồng với CBQL, giáo viên và học sinh trường THPT Bỉm Sơn.

Hỗ trợ thí sinh trong mùa thi Đại học 2013

Thực hiện kế hoạch Mùa hè tình nguyện năm 2013, nhằm giúp đỡ và tiếp sức cho người nhà và thí sinh tham gia thi đại học, cao đẳng: Đón, hướng dẫn đường đi, giới thiệu tìm nhà trọ, hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh khi gặp khó khăn. Đồng thời, để phát huy tinh thần tình nguyện của sinh viên Thanh Hoá đang học tập tại Hà Nội, Đoàn trường THPT Hàm Rồng phối hợp với Ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội triển khai kế hoạch “Tiếp sức mùa thi 2013” cụ thể như sau:

Cách làm bài văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

Trong những năm gần đây, Bộ Giáo Dục và Đào tạo luôn thực hiện ra đề thi Đại học và thi tốt nghiệp môn Ngữ văn theo hướng mở để đánh giá được năng lực và phân loại trình độ của học sinh. Điều này tạo điều kiện để nhiều học sinh có khả năng vận dụng được những hiểu biết thực tế vào bài viết của mình cho sinh động và hấp dẫn người đọc. Nhiều bài viết được đánh giá cao khi nó đã thể hiện được cái tôi của người viết, quan điểm nhân sinh quan về cuộc sống đời thường, về cách nhìn nhận của giới trẻ trong cách ứng xử và thể hiện quan niệm sống. Cách ra đề này góp phần giảm tình trạng học vẹt, học tủ của nhiều học sinh hiện nay. Theo cấu trúc đó, một bài văn Nghị luận xã hội thường chiếm 3 điểm trong tổng số 10 điểm của bài làm môn Ngữ văn dù là trong kì thi Đại học hay thi Tốt nghiệp. Tuy dung lượng phần này không lớn nhưng nó cũng góp phần không nhỏ tạo nên điểm số cao cho nhiều bài thi, vì vậy nhiều bạn xem đây là phần “gỡ điểm”. Để các bạn học sinh có cách học tập hiệu quả hơn với môn Ngữ văn đặc biệt là phần Nghị luận xã hội, dưới đây là những chia sẻ về cách học và làm dạng bài này.

Xin trả lại mẹ trái tim con

Có những câu chuyện, khi đọc lên, lòng ta cảm thấy nao nao và xót xa,chúng ta thường bắt gặp những thân phận phụ nữ cô đơn và nghèo khó. Cả một cuộc đời lầm lũi, đơn độc, người ta chỉ biết cho đi và không bao giờ mong được nhận lại. Sự hy sinh sáng ngời và thơm thảo của họ là ánh sáng huyền diệu sưởi ấm những tâm hồn còn vướng nặng những nỗi buồn trần thế: Đói kém , thù hận, chết chóc, vong thân,... Nằm trong chủ đề Báo văn học tháng 3, BGK xin được gửi đến các thầy cô giáo một câu chuyện cảm động nữa về tình mẫu tử, xin mời các thầy cô và các em học sinh đọc và cảm nhận!

Kết quả Báo văn tháng 3/2013

Với mong muốn tạo ra sân chơi kiến thức cho các em học sinh, nhằm qua đó phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố có năng khiếu văn học trong học sinh toàn trường, được sự cho phép của Đảng ủy - BGH, tổ Văn trường THPT Hàm Rồng đã ra mắt Báo văn học tháng 3. Với chủ đề "Mẹ", báo Văn tháng 3 đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia với 401 bài dự thi, trong đó rất nhiều bài thực sự ấn tượng với BGK bởi lối viết chân thực, cảm động, sáng tạo, bên cạnh những bài dự thi dưới dạng một bài phát biểu cảm nghĩ, BGK cũng nhận được nhiều bài dự thi bằng một bài thơ tự sáng tác. Kết quả cụ thể như sau:

Danh sách HS đi muộn buổi chiều từ ngày 01 - 08/04/2013

Theo quy định từ BGH, bắt đầu từ tháng 04/2013 những lớp có học sinh đi học muộn buổi chiều sẽ bị trừ điểm thi đua tháng như trường hợp đi học muộn buổi sáng. Đoàn trường - Ban nề nếp đề nghị các GVCN quán triệt đến học sinh lớp mình, đồng thời theo dõi và nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời những trường hợp vi phạm.

Thông báo hướng dẫn của Sở GD&ĐT sử dụng CNTT trong việc quản lý điểm của học sinh bằng phần mềm VEMIS

Đề nghi thầy Cô giáo đọc công văn hướng dẫn thực hiện sổ gọi tên ghi điểm của Sở GD&ĐT theo phần mềm VEMIS, nhà trường sẽ triển khai thực hiện sau khi tổng kết học kỳ I