16:43 ICT Thứ tư, 26/11/2014

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1492022

Thể lệ cuộc thi "khi tôi 18"

Thứ ba - 01/03/2011 22:50

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀM RỒNG

Số:   09  KH/ĐT

Thanh Hóa, ngày 01 tháng 03 năm 2011

Tổ chức chương trình“Khi tôi 18” năm 2011

Dành cho khối 12

Căn cứ Kế hoạch số 237 KH/TWĐTN ngày 25/11/2010 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức chương trình“Khi tôi 18”;

Thựchiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2010 – 2011 của Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT Thanh Hóa;

Nhằm cụ thể hóa “Chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”“Chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới” đối với thanh niên, học sinh bậc Trung học phổ thông, BTV Đoàn trường THPT Hàm Rồngtriển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Khi tôi 18”, cụ thể như sau:

I. Hình thức thi:

1. Cấp Chi đoàn: Thi theo hình thức trả lời nhanh (thi vào sinh hoạt 15 phút đầu giờ và các tiết sinh hoạt lớp vào thứ 2, thứ 7 hàng tuần). BCH các Chi đoàn tự xây dựng câu hỏi dựa vào những nội dung do Đoàn trường gợi ý (Có ở trang bên).

2. Cấp đoàn trường: Thi theo hình thức “Rung chuông vàng” với 18 câu hỏi dưới dạng trả lời nhanh.

II. Nội dung thi: Tập trung vào các nội dung kiến thức cơ bản sau: kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và hướng nghiệp lồng ghép vào các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ.

III. Thời gian tiến hành:

1. Cấp Chi đoàn: Tổ chức vào tiết sinh hoạt 15 phút đầu giờ và các tiết sinh hoạt lớp vào thứ 2, thứ 7 hàng tuần.

- Từ ngày 28/02 – 05/03: Đoàn trường sẽ xây dựng và gửi nội dung thi tới các Chi đoàn. BCH các Chi đoàn căn cứ vào nội dung thi tự xây dựng 18 câu hỏi (thi trong 02 tuần, mỗi tuần 09 câu) đồng thời yêu cầu ĐVTN của Chi đoàn mình về nhà tìm tài liệu để chuẩn bị cho cuộc thi tại Chi đoàn vào tuần sau.

- Từ 07/03 – 12/03: Các Chi đoàn tổ chức thi vòng 1 (Mỗi buổi thi chỉ nên sử dụng tối đa 03 câu để làm sao chỉ qua 03 buổi sử dụng hết 09 câu hỏi). Dựa vào kết quả các buổi thi của tuần này, BCH các Chi đoàn chọn 04 người cao điểm nhất sẽ tham gia thi tiếp vào tuần sau.

- Từ 14/03 – 19/03: Các Chi đoàn tổ chức thi vòng 2 (Cũng tiến hành như tuần trước với 09 câu hỏi còn lại). Thi hùng biện. Dựa vào kết quả của tuần thi này, BCH các Chi đoàn kết hợp với GVCN lựa chọn 02 người tham gia cấp Đoàn trường. Các ĐVTN tham gia cấp Đoàn trường phải mặc áo xanh tình nguyện.

2. Cấp Đoàn trường:

- Thứ 7, ngày 19/03/2011: Thu và chốt hồ sơ đăng kí dự thi của các Chi đoàn.

- 14h30’, thứ 5- ngày 24 tháng 03 năm 2011tập dượt cho các thí sinh tham gia cuộc thi cấp Đoàn trường.

- Chung kết: Tiết 1, 2- Sáng thứ 7, ngày 26 tháng 03 năm 2011.

IV. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải Nhất: 100.000đ.

- 02 giải Nhì: Mỗi giải 70.000đ.

- 02 giải Ba: Mỗi giải 50.000đ.

- Ngoài ra các Chi đoàn có thí sinh đoạt giải sẽ được cộng điểm thi đua cao trong tháng 3.

Chương trình giáo dục công dân “Khi tôi 18” là nội dung quan trọng trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học năm học 2010- 2011, BTV Đoàn trường đề nghị BCH các Chi đoàn tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình này./.

Nơi nhận:

- Đảng ủy, BGH: báo cáo;

- Tỉnh đoàn, Thành đoàn: báo cáo;

- GVCN: phối hợp;

- BCH các Chi đoàn: thực hiện;

- Lưu VP Đoàn trường

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

(Đã kí)

Lường Văn Hoan