12:08 ICT Thứ bảy, 01/11/2014

Sơ đồ chuỗi phản ứng hóa học dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

Chủ nhật - 19/09/2010 08:06
Tác giả: Lê Ngọc Tú- Trường THPT Hàm Rồng. TP Thanh Hóa. Bản quyền thuộc về: Lê Ngọc Tú- Trường THPT Hàm Rồng. TP Thanh Hóa. Email: tule474@yahoo.com.vn. Sơ đồ là sáng kiến kinh nghiệm các năm 2006-2007 được đồng nghiệp, học sinh trong cả nước sử dụng, hưởng ứng được đăng tải trên các trang wed có uy tín như: hoahocvietnam.com; giaovien.net…có số lượng tải sử dụng lớn khoảng 25.000 bản. http://www.giaovien.net/index.php?Itemid=86&gid=133&option=com_docman&orderby=dmdate_published&task=cat_view

1/ “Sơ đồ chui phản ứng hoá học THPT” như một bảng tra cứu kiến thức cơ bản khi tiến hành học tập về chất liên quan.

2/ “Sơ đồ chui phản ứng hoá học THPT” như một bảng kiểm tra kiến thức cơ bản của học sinh về bài học có chất liên quan.

3/ “Sơ đồ chui phản ứng hoá học THPT” như một bài tập lớn: “Hoàn thành sơ đồ chuỗi phản ứng hoá học bằng các phương trình hoá học” về chất liên quan.

4/ “Sơ đồ chui phản ứng hoá học THPT” như một bài tập lớn tổng hợp các kiến thức hoá học trong các bài học, của một chương, một phần, nhiều chương, nhiều phần, của khoá học. Tạo ra cái nhìn toàn diện hơn về các kiến thức đã học.

5/ “Sơ đồ chui phản ứng hoá học THPT” có tác dụng kích thích phát triển kiến thức người học thông qua tái tạo kiến thức, tìm tòi kiến thức phù hợp với sơ đồ chuyển hoá cụ thể.

6/ “Sơ đồ chui phản ứng hoá học THPT” có khả năng định hướng, tập trung sự lĩnh hội kiến thức của người học khi học tập qua các bài học có liên quan đến một chuỗi sơ đồ chuyển hoá hoá học.

7/ “Sơ đồ chui phản ứng hoá học THPT” phù hợp cho mọi hình thức học, có thể sử dụng trong tiết luyện tập, ôn tập chương, phần, hết học kỳ ..., gọn nhẹ nhưng chứa đựng kiến thức lớn, tuy vậy nó vẫn làm cho người tìm hiểu về nó phải suy nghĩ, kiểm định, kích thích tìm tòi một cách tự nhiên và kiến thức của người học cũng khá lên tự nhiên.

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Tú - GV Hóa trường THPT Hàm Rồng