18:38 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Chất lượng mũi nhọn trường THPT Hàm Rồng năm học 2016-2017

Kết quả thi HSG của thầy và trò trường THPT Hàm Rồng năm 2016-2017. Trường đã khẳng định Hướng đi đúng đắn, nâng cao chất lượng dạy và học môn văn hóa cũng như đào tạo toàn diện đạo đức nhân cách sống, kỹ năng sống cho học sinh.

TƯNG BỪNG LỄ TÔN VINH GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH GIỎI CÁC CẤP NĂM HỌC 2014 - 2015

Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2015, tại sân khấu lớn, trường THPT Hàm Rồng đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh các thầy, cô giáo và học sinh đạt các giải trong kì thi HSG các cấp, năm học 2014 - 2015. Tham dự buổi Lễ có thầy giáo Lê Văn Hùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BGH, đại diện Ban liên lạc hội Cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và gần 1700 học sinh.

Cách làm bài văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

Trong những năm gần đây, Bộ Giáo Dục và Đào tạo luôn thực hiện ra đề thi Đại học và thi tốt nghiệp môn Ngữ văn theo hướng mở để đánh giá được năng lực và phân loại trình độ của học sinh. Điều này tạo điều kiện để nhiều học sinh có khả năng vận dụng được những hiểu biết thực tế vào bài viết của mình cho sinh động và hấp dẫn người đọc. Nhiều bài viết được đánh giá cao khi nó đã thể hiện được cái tôi của người viết, quan điểm nhân sinh quan về cuộc sống đời thường, về cách nhìn nhận của giới trẻ trong cách ứng xử và thể hiện quan niệm sống. Cách ra đề này góp phần giảm tình trạng học vẹt, học tủ của nhiều học sinh hiện nay. Theo cấu trúc đó, một bài văn Nghị luận xã hội thường chiếm 3 điểm trong tổng số 10 điểm của bài làm môn Ngữ văn dù là trong kì thi Đại học hay thi Tốt nghiệp. Tuy dung lượng phần này không lớn nhưng nó cũng góp phần không nhỏ tạo nên điểm số cao cho nhiều bài thi, vì vậy nhiều bạn xem đây là phần “gỡ điểm”. Để các bạn học sinh có cách học tập hiệu quả hơn với môn Ngữ văn đặc biệt là phần Nghị luận xã hội, dưới đây là những chia sẻ về cách học và làm dạng bài này.

Xin trả lại mẹ trái tim con

Có những câu chuyện, khi đọc lên, lòng ta cảm thấy nao nao và xót xa,chúng ta thường bắt gặp những thân phận phụ nữ cô đơn và nghèo khó. Cả một cuộc đời lầm lũi, đơn độc, người ta chỉ biết cho đi và không bao giờ mong được nhận lại. Sự hy sinh sáng ngời và thơm thảo của họ là ánh sáng huyền diệu sưởi ấm những tâm hồn còn vướng nặng những nỗi buồn trần thế: Đói kém , thù hận, chết chóc, vong thân,... Nằm trong chủ đề Báo văn học tháng 3, BGK xin được gửi đến các thầy cô giáo một câu chuyện cảm động nữa về tình mẫu tử, xin mời các thầy cô và các em học sinh đọc và cảm nhận!

Kết quả Báo văn tháng 3/2013

Với mong muốn tạo ra sân chơi kiến thức cho các em học sinh, nhằm qua đó phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố có năng khiếu văn học trong học sinh toàn trường, được sự cho phép của Đảng ủy - BGH, tổ Văn trường THPT Hàm Rồng đã ra mắt Báo văn học tháng 3. Với chủ đề "Mẹ", báo Văn tháng 3 đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia với 401 bài dự thi, trong đó rất nhiều bài thực sự ấn tượng với BGK bởi lối viết chân thực, cảm động, sáng tạo, bên cạnh những bài dự thi dưới dạng một bài phát biểu cảm nghĩ, BGK cũng nhận được nhiều bài dự thi bằng một bài thơ tự sáng tác. Kết quả cụ thể như sau:

Hướng dẫn sử dụng email của trường THPT Hàm Rồng

Bài viết này từ năm 2010, BGH đưa lên mục tin mới để CBGV xem lại cách sử dụng hòm thư. Nội dung giới thiệu cách sử dụng email của trường THPT Hàm Rồng (địa chỉ email do Sở GD-ĐT cấp cho mỗi CBGV trong toàn ngành). Yêu cầu toàn thể CBGV nghiên cứu thực hiện. Ngoài ra, CBGV muốn cập nhật danh bạ CBGV mới nhất 2013 thì mở hòm thư, download file "Ham Rong 01-2013" và làm theo hướng dẫn trong thư.

Thông tư 58 về đánh giá xếp loại học sinh THCS, THPT (mới nhất) ban hành ngày 12/12/2011

Xin mời các thầy, cô và học sinh đọc thông tư 58 về đánh giá xếp loại học sinh THCS, THPT (mới nhất) ban hành ngày 12/12/2011

Đề và đáp án thi HSG tỉnh môn GDCD năm 2011

Các em download tài liệu tại đường dẫn:

Ngoại khóa văn học tháng 3

Sáng qua, thứ 2 ngày 28/03/2011, tại sân khấu chính của trường THPT Hàm Rồng đã diễn ra hoạt động Ngoại khóa văn học tháng 3 năm 2011. Đến dự và cổ vũ cho buổi ngoại khóa có sự hiện diện của các thầy cô trong BGH, các thầy cô là GVCN, giáo viên bộ môn và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.