00:23 ICT Thứ tư, 01/03/2017

Hoạt động GDNGLL tháng 12 - một hoạt động nhiều ý nghĩa

Thứ ba - 23/12/2014 10:09
Sáng qua, thứ 2 - ngày 22/12/2014 tại sân khấu lớn, nhóm GDCD phối hợp cùng Đoàn trường THPT Hàm Rồng tổ chức hoạt động GDNGLL tháng 12 với chủ đề "Thanh niên với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc" nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Phần đầu buổi lễ, thầy giáo Lê Văn Hùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt toàn thể CBGV và học sinh nhà trường tặng hoa và quà cho các thầy giáo đã từng tham gia quân đội, chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Phần tiếp theo của chương trình, thầy giáo Đỗ Xuân Bính - nguyên chủ tịch Hội CCB nhà trường ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam và cuối cùng là những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi anh bộ đội cụ Hồ do học sinh nhà trường dàn dựng và biểu diễn.

(Tiết mục hát múa "Tổ quốc gọi tên mình" của Chi đoàn 11B8)

(Tiết mục "Lá cờ" của CLB Ghuitar Hàm Rồng)

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho CBGV và học sinh nhà trường nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, chiến công hiển hách của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; vai trò lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, sự chăm lo đùm bọc của toàn dân đối với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, qua đó nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết quân dân; khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tiến công, sức sáng tạo, tinh thần độc lập tự chủ, khắc phục khó khăn, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ngoài ra, hoạt động GDNGLL tháng 12 còn góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên CBGV và học sinh toàn trường tiếp tục thi đua lập thành tích, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu giáo dục của nhà trường trong năm học 2014 - 2015.

1, 2  Trang sau