04:41 ICT Thứ sáu, 25/04/2014

Cảm nghĩ về thầy, cô !

Thứ hai - 15/11/2010 22:11

Nếu coi trường học là mái nhà, lớp học là một gia đình thì các thầy cô giáo chính là những người cha, người mẹ của gia đình đó. Trong 12 năm học sinh đã qua thầy cô nào tôi cũng yêu, cũng quý nhưng có lẽ người để lại ấn tượng nhất, được tôi yêu quý và kính trọng nhất chính là cô Ngô Thị Lan - Giáo viên chủ nhiệm lớp tôi. Ngay từ khi bước chân vào mái trường Hàm Rồng, khi biết cô giáo chủ nhiệm của mình trong 3 năm tôi là cô Lan, cộng thêm những lời nhận xét từ các anh chị khoá trên " Cô Lan nghiêm khắc lắm", tôi đã có cảm giác run sợ. Hơn nữa cô còn biết tôi bởi vì tôi và con cô vốn chơi thân với nhau nên có lẽ chuyện tôi khá nghịch ngợm hồi cấp II cô cũng nắm rõ. Và điều tôi lo sợ đã đến, tôi được cô "quan tâm" để ý đến. Cô thật sự là 1 con người nghiêm khắc, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn của lớp cô đều nắm rõ và mỗi khi có bạn mắc lỗi dù đó là ai đi nữa, đều phải nhận hình phạt. Nhờ có sự "quan tâm" đặc biệt của cô  mà năm lớp 10 tôi đã  lập kĩ lục về số lượng bản kiểm điểm và số lần cha mẹ phải trao đổi với cô. Đã có lúc tôi thấy sao mà ghét cô đến thế nhưng có lẽ mãi sau này tôi mới nhận ra chính sự quan tâm, nghiêm khắc của cô đã khiến tôi tốt hơn, tôi không còn nghịch như ngày trước và cố gắng học hành chăm chỉ hơn, bớt ham chơi hơn. Tuy rằng là trên lớp cô nghiêm khắc và khó tính như vậy  nhưng ngoài giờ học cô lại là người dễ mến và cực kì hiểu tâm lý học sinh. Trong lớp có lẽ tôi là ngưòi may mắn được trò chuyện với cô nhiều nhất  không còn sự nghiêm khắc như ở lớp mà giữa 2 cô trò luôn là sự thoải mái trong mỗi lần nói chuyện, cô luôn lắng nghe tâm sự của tôi và luôn đưa ra những lời khuyên chân thành nhất cho tôi. cô thật sự như người mẹ thứ hai của cuộc đời tôi. Nếu thời gian có quay trở lại và tôi được lựa chọn thì tôi vẫn  muốn là học trò của cô. Những năm tháng cuối cùng của thời học trò tôi chỉ biết cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của cô. Cô ơi! Cô mãi mãi là người mẹ, người thầy của em!

Tác giả bài viết: Học sinh tổ 1 lớp 12C01 - Trường THPT Hàm Rồng

Từ khóa: