04:36 ICT Thứ bảy, 30/07/2016

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 439

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66484

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2680818

Liên kết Website

Sở GD
Diễn Đàn
Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Công ty máy tính Nam Phong
Tập thể 12c7 khóa 1999-2002
Diễn Đàn

Trường THPT Hàm Rồng - Môi trường học tập lý tưởng cho học sinh cấp THPT.

Thứ năm - 28/04/2011 09:38
Trường THPT Hàm Rồng - Môi trường học tập lý tưởng cho học sinh cấp THPT.

Trường THPT Hàm Rồng - Môi trường học tập lý tưởng cho học sinh cấp THPT.

I. Thành tích:

Trường THPT Hàm Rồng được thành lập từ năm học 1975-1976, Sau 35 khoá học trường đã đào tạo 16.900 học sinh, trong đó có gần 10.000 học sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học trong nước và nước ngoài. Nhiều học sinh thành đạt, giữ cương vị, học vị cao trong xã hội.

Nhà trường liên tục nhiều năm được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Phần thưởng cao nhất là HCLĐ hạng nhì được Chủ tịch Nước tặng thưởng năm 2009.

5 năm qua, nhà trường liên tục trong tốp 10 trường dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi. Đặc biệt năm học 2009-2010 xếp thứ 2 toàn tỉnh (sau Lam Sơn), năm học 2010-2011 xếp thứ 6 toàn tỉnh về chất lượng thi học sinh giỏi các môn văn hóa.

Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ đại học khoảng 80%. Nhà trường liên tục được Cục Khảo thí - Bộ GD-ĐT xếp trong tốp 100 trường có điểm thi vào Đại học cao nhất trong toàn quốc. Năm 2010 xếp thứ 2 trong toàn tỉnh Thanh Hóa (sau Lam Sơn).

II. Qui mô:

1. Số cán bộ giáo viên: 80 trong đó có 100% giáo viên đạt chuẩn, 25% giáo viên trên chuẩn.

2. Số lớp: 36; Số học sinh: 1692

3. Cơ sở vật chất: Nhà lớp học 4 tầng, 40 phòng học kiên cố; Nhà hiệu bộ 3 tầng; nhà truyền thống + phòng họp 2 tầng; nhà bộ môn, thư viện, thí nghiệm 3 tầng với các phòng học chức năng đáp ứng nhu cầu dạy và học. Trang thiết bị phục vụ sinh hoạt, dạy học tương đối tốt. 5 năm qua phát triển theo hướng tin học hóa. 100% các lớp có máy chiếu, máy tính hỗ trợ dạy, học.

III. Môi trường học tập.

Đến với trường THPT Hàm Rồng, học sinh được học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến, đội ngũ giáo viên có năng lực, tâm huyết, tận tình với học sinh. Toàn trường học chính khóa 1 ca buổi sáng với 36 phòng học khang trang, đầy đủ phương tiện, 100% các lớp có lắp máy chiếu đa năng và các phương tiện phụ trợ nâng cao chất lượng giờ học.

Các giờ học thực hành Lý, Hóa, Sinh, Tin học ... được tổ chức riêng tại nhà học bộ môn với các trang thiết bị mới, hiện đại, đáp ứng về chất lượng và số lượng cho tất cả học sinh được làm thực hành trong tiết học. 3 phòng thực hành Tin học đều nối mạng internet.

Nhà trường có website, diễn đàn học sinh, là nơi công khai kế hoạch, nội dung, kết quả hoạt động và cũng là nơi giao lưu, kết bạn, học hỏi lẫn nhau giữa các thế hệ giáo viên và học sinh toàn trường.

Các hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp được tổ chức linh hoạt và đa dạng dưới nhiều hình thức sinh động hấp dẫn như thi "Rung chuông vàng", "đối mặt", sân khấu hóa dưới dạng tiểu phẩm, hát múa...

Hoạt động học nghề, học thêm, học TD-QP, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động tập thể khác được tổ chức vào buổi chiều làm phong phú thêm nội dung giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Đến với trường THPT Hàm Rồng, học sinh không chỉ được học tập các môn văn hóa mà còn được tham gia sinh hoạt trong một môi trường "thân thiện". Đặc biệt là sự thân thiện, gần gũi giữa các thầy, cô với các em học sinh. Thầy cô cùng các bộ phận chức năng khác trong nhà trường đều hoạt động theo phương châm: “Tất cả vì học sinh thân yêu”; Công tâm trong quan hệ ứng xử; công bằng trong việc đánh giá, cho điểm; Coi trọng việc giáo dục bình đẳng giới để các học sinh nam, nữ biết quý trọng nhau, sống hòa đồng với nhau. Rèn kỹ năng sống cho học sinh thích ứng với môi trường xã hội. Biết cách ứng xử có văn hoá các tình huống trong cuộc sống; Không nóng giận trong xử sự với bạn bè...

Đến với trường THPT Hàm Rồng học sinh được tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, một môi trường tốt để các em thể hiện năng lực, sở trường của bản thân. Nhiều học sinh tài năng được trưởng thành qua phong trào hoạt động Đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh về nhà trường:

Biểu diễn Erobic

Thi "Rung chuông vàng"

Chào cờ đầu tháng

Tan trường

Biểu diễn văn nghệ

Nhà hiệu bộ

Phòng thí nghiệm Hóa, sinh

Đồ dùng thí nghiệm Vật lý

Thực hành Tin học

Khu học văn hóa

Giờ học văn hóa

Múa hát tập thể

Tác giả bài viết: Ban giám hiệu trường THPT Hàm Rồng

Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về cơ cấu tổ chức trường !

Giới thiệu về cơ cấu tổ chức trường ! I. Giới thiệu chung: 1. Tên trường: Trung học phổ thông Hàm Rồng. 2. Năm thành lập: 1975 3. Địa chỉ: 13 Chu Văn An - Phường Trường Thi - Thành phố Thanh Hoá. 4. Điện thoại: 037.752.708 5. Fax: 6. Email: thpt.hamrong@thanhhoa.edu.vn;...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy chất lượng đào tạo của trường Hàm Rồng như thế nào?

Rất tốt.

Tốt. nhưng vẫn cần lưu ý một vài điểm

Bình thường

Kém.

Quản trị

Danh sách ban biên tập website

Danh sách ban biên tập website:

1. Thầy giáo Lê Văn Hùng - Hiệu trưởng - Tổng biên tập website

2. Thầy giáo Thiều Ánh Dương - Phó hiệu trưởng - Phó tổng biên tập website.

3. Thầy giáo Nguyễn Thành Nam - GV Tin học - Thư kí ban biên tập

4. Thầy giáo Nguyễn Thượng Thiên - NTCM Tin học - Thành viên ban biên tập

5. Thầy giáo Lê Xuân Nam - GV Tin học - Thành viên ban biên tập.

6. Thầy giáo Lường Văn Hoan - Đảng ủy viên - Thành viên ban biên tập.

Danh sách ban biên tập websites

Danh sách ban biên tập website:

1. Thầy giáo Lê Văn Hùng - Hiệu trưởng - Tổng biên tập website

2. Thầy giáo Thiều Ánh Dương - Phó hiệu trưởng - Phó tổng biên tập website.

3. Thầy giáo Nguyễn Thành Nam - GV Tin học - Thư kí ban biên tập

4. Thầy giáo Nguyễn Thượng Thiên - NTCM Tin học - Thành viên ban biên tập

5. Thầy giáo Lê Xuân Nam - GV Tin học - Thành viên ban biên tập.

6. Thầy giáo Lường Văn Hoan - Đảng ủy viên - Thành viên ban biên tập.