01:16 ICT Chủ nhật, 24/09/2017

Đạt điểm tối đa câu hỏi Đọc - hiểu của đề thi Ngữ văn THPT quốc gia 2017 không khó

Câu hỏi 3 điểm đọc hiểu như món quà tặng riêng cho thí sinh nhưng trên thực tế có những em bỏ qua cơ hội này, hoặc làm vội vàng, hoặc tẩy xóa lung tung, hoặc viết chữ cẩu thả… khiến giám khảo muốn cũng không thể ghi điểm. Để được 0,5 điểm của bài tự luận, các em cần hiểu đúng và cần diễn đạt trôi chảy một nội dung dài. Nhưng chỉ cần một hai dòng các trò đã ẵm trọn số điểm đó mà không lo giám khảo bỏ quên được. Những kinh nghiệm nhỏ sẽ giúp các em thực hiện ước mơ đại học của mình.

Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp môn Văn theo đổi mới tốt nghiệp 2014

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều thay đổi. Để học sinh tự tin hơn khi bước vào kỳ thi, Tổ Văn trường THPT Hàm Rồng gợi ý cách ôn tập thích hợp cho môn Văn như sau:

Cách làm bài văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

Trong những năm gần đây, Bộ Giáo Dục và Đào tạo luôn thực hiện ra đề thi Đại học và thi tốt nghiệp môn Ngữ văn theo hướng mở để đánh giá được năng lực và phân loại trình độ của học sinh. Điều này tạo điều kiện để nhiều học sinh có khả năng vận dụng được những hiểu biết thực tế vào bài viết của mình cho sinh động và hấp dẫn người đọc. Nhiều bài viết được đánh giá cao khi nó đã thể hiện được cái tôi của người viết, quan điểm nhân sinh quan về cuộc sống đời thường, về cách nhìn nhận của giới trẻ trong cách ứng xử và thể hiện quan niệm sống. Cách ra đề này góp phần giảm tình trạng học vẹt, học tủ của nhiều học sinh hiện nay. Theo cấu trúc đó, một bài văn Nghị luận xã hội thường chiếm 3 điểm trong tổng số 10 điểm của bài làm môn Ngữ văn dù là trong kì thi Đại học hay thi Tốt nghiệp. Tuy dung lượng phần này không lớn nhưng nó cũng góp phần không nhỏ tạo nên điểm số cao cho nhiều bài thi, vì vậy nhiều bạn xem đây là phần “gỡ điểm”. Để các bạn học sinh có cách học tập hiệu quả hơn với môn Ngữ văn đặc biệt là phần Nghị luận xã hội, dưới đây là những chia sẻ về cách học và làm dạng bài này.

Kết quả Báo văn tháng 3/2013

Với mong muốn tạo ra sân chơi kiến thức cho các em học sinh, nhằm qua đó phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố có năng khiếu văn học trong học sinh toàn trường, được sự cho phép của Đảng ủy - BGH, tổ Văn trường THPT Hàm Rồng đã ra mắt Báo văn học tháng 3. Với chủ đề "Mẹ", báo Văn tháng 3 đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia với 401 bài dự thi, trong đó rất nhiều bài thực sự ấn tượng với BGK bởi lối viết chân thực, cảm động, sáng tạo, bên cạnh những bài dự thi dưới dạng một bài phát biểu cảm nghĩ, BGK cũng nhận được nhiều bài dự thi bằng một bài thơ tự sáng tác. Kết quả cụ thể như sau:

Thông báo hướng dẫn của Sở GD&ĐT sử dụng CNTT trong việc quản lý điểm của học sinh bằng phần mềm VEMIS

Đề nghi thầy Cô giáo đọc công văn hướng dẫn thực hiện sổ gọi tên ghi điểm của Sở GD&ĐT theo phần mềm VEMIS, nhà trường sẽ triển khai thực hiện sau khi tổng kết học kỳ I

Thông tư 58 về đánh giá xếp loại học sinh THCS, THPT (mới nhất) ban hành ngày 12/12/2011

Xin mời các thầy, cô và học sinh đọc thông tư 58 về đánh giá xếp loại học sinh THCS, THPT (mới nhất) ban hành ngày 12/12/2011

Danh sách Tổ trưởng Chuyên môn năm học 2011-2012

(Kèm theo quyết định số 08/QĐ-HR ngày 06 tháng 8 năm 2011 của Hiệu trưởng trường THPT Hàm Rồng)

Ngoại khóa văn học tháng 3

Sáng qua, thứ 2 ngày 28/03/2011, tại sân khấu chính của trường THPT Hàm Rồng đã diễn ra hoạt động Ngoại khóa văn học tháng 3 năm 2011. Đến dự và cổ vũ cho buổi ngoại khóa có sự hiện diện của các thầy cô trong BGH, các thầy cô là GVCN, giáo viên bộ môn và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Hoạt động báo học tập thúc đẩy phong trào học tập

Trong không khí rộn ràng, chờ đón, chào mừng lễ kỉ niệm 35 năm thành lập trường (1975 - 2010), nhìn lại chặng đường dài mà trường THPT Hàm Rồng đã trải qua, phấn đấu, gây dựng và phát triển ngày một vững mạnh, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nói chung, các thầy cô giáo tổ toán - tin nói riêng không dấu nổi niềm tự hào.

Tổ Hành chính - Năm học 2010-2011

Danh sách cán bộ, giáo viên tổ chuyên môn Hành chính, gồm các thầy cô giáo trong ban giám hiệu và nhân viên hành chính, năm học 2010-2011