14:30 ICT Thứ sáu, 26/05/2017

“HÀM RỒNG YÊU THƯƠNG” – CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI ĐẦY Ý NGHĨA

Để chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường cấp 3 Thị xã 2 – cấp 3 Hàm Rồng – THPT Hàm Rồng, chiều ngày 17 tháng 10 năm 2015 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu đặc biệt. Với tên gọi “Hàm Rồng yêu thương”, chương trình là điểm gặp gỡ, giao lưu giữa các thế hệ nguyên là cán bộ, giáo viên và cựu học sinh các khóa đang sinh sống, học tập và công tác tại Hà Nội.

Trường THPT Hàm Rồng: chất lượng giáo dục tiếp tục được khẳng định

Trong những ngày tháng Tư lịch sử gắn với chiến thắng Hàm Rồng - Nam Ngạn, gắn với không khí háo hức đón chờ 40 năm thành lập trường THPT Hàm Rồng, Ban tuyên truyền (thuộc BTC Lễ kỉ niệm 40 năm Thành lập trường) xin giới thiệu lại bài viết "Trường THPT Hàm Rồng: chất lượng giáo dục tiếp tục được khẳng định" của tác giả Duy Sơn đăng trên Báo Thanh Hóa online, ra ngày 5/9/2014, viết về một trong rất nhiều năm trường THPT Hàm Rồng gặt hái được nhiều thành tích, năm học 2013 - 2014.

Danh sách cựu học sinh trường THPT Hàm Rồng

Do thời gian và quá trình lưu trữ hồ sơ của nhà trường không đảm bảo nên danh sách học sinh từ năm 1975 đến năm 1978 của trường phổ thông cấp 3 Hàm Rồng, nay là trường THPT Hàm Rồng không còn, nên khi đăng tải danh sách cựu học sinh còn thiếu các khóa học từ 1975 đến 1978 - Rất mong các Thầy, Cô và Cựu học sinh thông cảm. Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên và cựu học sinh nhà trường có thông tin gì về danh sách các khóa học sinh này đề nghị cung cấp lại cho BGH nhà trường để kịp thời bổ sung cho đầy đủ. Dưới đây là danh sách cựu học sinh từ năm 1979 đến nay học tại trường THPT Hàm Rồng. Tất cả những phản hồi liên quan mong các thầy cô giáo và cựu học sinh thông tin tới hộp thư thiennt.thpthamrong@thanhhoa.edu.vn. Hoặc số điện thoại 0936289268.

Lê Đình Khánh (học sinh lớp 12C2, trường THPT Hàm Rồng)– Thủ khoa Học viện Kỹ thuật quân sự

Học viện Kỹ thuật quân sự vừa công bố kết quả tuyển sinh 2014. Thủ khoa miền Bắc của trường là thí sinh Lê Đình Khánh (Học sinh trường THPT Hàm Rồng - TP Thanh Hóa) với 28,25 điểm (tính cả điểm ưu tiên là 29). Các điểm số lần lượt của Khánh là 10 - 8,25 - 10.

Cách làm bài văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

Trong những năm gần đây, Bộ Giáo Dục và Đào tạo luôn thực hiện ra đề thi Đại học và thi tốt nghiệp môn Ngữ văn theo hướng mở để đánh giá được năng lực và phân loại trình độ của học sinh. Điều này tạo điều kiện để nhiều học sinh có khả năng vận dụng được những hiểu biết thực tế vào bài viết của mình cho sinh động và hấp dẫn người đọc. Nhiều bài viết được đánh giá cao khi nó đã thể hiện được cái tôi của người viết, quan điểm nhân sinh quan về cuộc sống đời thường, về cách nhìn nhận của giới trẻ trong cách ứng xử và thể hiện quan niệm sống. Cách ra đề này góp phần giảm tình trạng học vẹt, học tủ của nhiều học sinh hiện nay. Theo cấu trúc đó, một bài văn Nghị luận xã hội thường chiếm 3 điểm trong tổng số 10 điểm của bài làm môn Ngữ văn dù là trong kì thi Đại học hay thi Tốt nghiệp. Tuy dung lượng phần này không lớn nhưng nó cũng góp phần không nhỏ tạo nên điểm số cao cho nhiều bài thi, vì vậy nhiều bạn xem đây là phần “gỡ điểm”. Để các bạn học sinh có cách học tập hiệu quả hơn với môn Ngữ văn đặc biệt là phần Nghị luận xã hội, dưới đây là những chia sẻ về cách học và làm dạng bài này.

Xin trả lại mẹ trái tim con

Có những câu chuyện, khi đọc lên, lòng ta cảm thấy nao nao và xót xa,chúng ta thường bắt gặp những thân phận phụ nữ cô đơn và nghèo khó. Cả một cuộc đời lầm lũi, đơn độc, người ta chỉ biết cho đi và không bao giờ mong được nhận lại. Sự hy sinh sáng ngời và thơm thảo của họ là ánh sáng huyền diệu sưởi ấm những tâm hồn còn vướng nặng những nỗi buồn trần thế: Đói kém , thù hận, chết chóc, vong thân,... Nằm trong chủ đề Báo văn học tháng 3, BGK xin được gửi đến các thầy cô giáo một câu chuyện cảm động nữa về tình mẫu tử, xin mời các thầy cô và các em học sinh đọc và cảm nhận!

Kết quả Báo văn tháng 3/2013

Với mong muốn tạo ra sân chơi kiến thức cho các em học sinh, nhằm qua đó phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố có năng khiếu văn học trong học sinh toàn trường, được sự cho phép của Đảng ủy - BGH, tổ Văn trường THPT Hàm Rồng đã ra mắt Báo văn học tháng 3. Với chủ đề "Mẹ", báo Văn tháng 3 đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia với 401 bài dự thi, trong đó rất nhiều bài thực sự ấn tượng với BGK bởi lối viết chân thực, cảm động, sáng tạo, bên cạnh những bài dự thi dưới dạng một bài phát biểu cảm nghĩ, BGK cũng nhận được nhiều bài dự thi bằng một bài thơ tự sáng tác. Kết quả cụ thể như sau:

Xứng danh trường học mang tên Hàm Rồng lịch sử

Trường cấp 3 Hàm Rồng, nay là trường THPT Hàm Rồng được thành lập từ năm học 1975 - 1976, đến nay vừa tròn 35 tuổi. Trải qua chặng đường xây dựng và phát triển, biết bao biến đổi thăng trầm, nhà trường vẫn giữ vững được chất lượng giáo dục, giữ vững được truyền thống dạy tốt, học tốt và là nơi gửi gắm niềm tin của học sinh và nhân dân thành phố Thanh Hoá.

Trường THPT Hàm Rồng được thành lập từ năm học 1975-1976, trong quá trình xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, thế hệ thầy, cô giáo, thế hệ học sinh đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, từng bước phát triển nhà trường cả về số lượng và chất lượng.

Giới thiệu về cơ cấu tổ chức trường !

Giới thiệu về cơ cấu tổ chức trường ! I. Giới thiệu chung: 1. Tên trường: Trung học phổ thông Hàm Rồng. 2. Năm thành lập: 1975 3. Địa chỉ: 13 Chu Văn An - Phường Trường Thi - Thành phố Thanh Hoá. 4. Điện thoại: 037.752.708 5. Fax: 6. Email: thpt.hamrong@thanhhoa.edu.vn;...

Bạn thấy chất lượng đào tạo của trường Hàm Rồng như thế nào?

Rất tốt.

Tốt. nhưng vẫn cần lưu ý một vài điểm

Kém.