21:08 ICT Thứ sáu, 15/12/2017

Hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ ba - 21/11/2017 09:14
Sáng ngày 18/11/2017, tại sân khấu lớn trường THPT Hàm Rồng đã diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017 và Chung kết cuộc thi Âm vang Hàm Rồng.

Tới dự Lễ mít tinh và Chung kết cuộc thi Âm vang Hàm Rồng có các thầy, cô giáo trong BCH Đảng ủy, BGH nhà trường cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cựu học sinh các khóa. Thầy giáo Lường Văn Hoan – Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường đã ôn lại truyền thống 35 năm ngày Nhà giáo Việt nam cũng như truyền thống dạy và học, truyền thống tôn sư trọng đạo của nhà trường. 35 năm qua, lớp lớp các thầy cô giáo của bao thế hệ luôn tận tình tâm huyết với nghề, đã tạo nên những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Ngày hôm nay, trong bộn bề khó khăn của nền kinh tế thị trường, đất nước đang bước vào thời kỳ mới - thời kỳ hội nhập quốc tế - công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, hàng vạn thầy cô giáo đang mang trong mình một trọng trách lớn là đóng góp trí tuệ và công sức của mình để làm chuyển biến một bước mới trong sự nghiệp giáo dục, từ đó có trách nhiệm đào tạo lớp người lao động mới có đủ phẩm chất, đạo đức và tri thức khoa học để xây dựng đất nước phát triển "sánh vai với các cường quốc năm châu".

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường tiến hành tôn vinh các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen trong năm học 2016 – 2017 và các thầy giáo, cô giáo vừa đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2017 – 2018.

Thầy giáo Lê Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017

BGHBGH nhà trường trao thưởng cho giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

Có thể nói qua 42 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực, phấn đấu, vượt qua bộn bề gian khó; được sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng với sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần lao động miệt mài, say mê, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, Nhà trường đã có bước phát triển lớn mạnh về quy mô, nối dài hơn về truyền thống, làm dày thêm về thành tích. Những con số trong năm 2017: hạnh kiểm tốt 95,19%; học sinh giỏi toàn diện 24,6%; 44 giải HSG cấp tỉnh – xếp thứ nhất trong khối các trường THPT toàn tỉnh; 99,2% học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ trong đó 37 lượt học sinh đạt 27 điểm trở lên, 10 học sinh đạt điểm 10; 01 học sinh là nhà vô địch Âm vang xứ Thanh; 09 thầy cô giáo đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh, trong đó có 01 thủ khoa...là những con số đã hiển minh cho sự lớn mạnh không ngừng trên mọi mặt của mái trường Hàm Rồng.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng trong sáng ngày 18/11 Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức Chung kết cuộc thi Âm vang Hàm Rồng với hai nội dung chính: thi cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề dành cho khối 12 và thi văn nghệ dành cho khối 10 và 11.

Trong khoảng 30 phút cho cuộc thi cắm hoa và gần hai tiếng đồng hồ cho cuộc thi văn nghệ, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được mãn nhãn với những sản phẩm hoa nghệ thuật độc đáo, chuyển tải những thông điệp ý nghĩa về tình thầy – trò. Đồng thời những lời ca, điệu múa, những tiểu phẩm kịch do các em học sinh mang lại ngoài tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi lễ còn lan tỏa những bài học, những truyền thống tôn sư trọng đạo của lớp lớp thế hệ học trò dành cho người thầy, người cô – những con người đã nguyện làm cành hoa đào tự cháy đỏ đời mình để cho mùa xuân rực rỡ và vui hơn là được vinh dự làm kẻ giao hạt, chăm bón cho mùa vàng chân lý nảy mầm kết trái.

Có thể nói, những hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THPT Hàm Rồng đã tạo nên một ngày hội tri ân thật sự, làm cho mỗi cán bộ, giáo viên, yêu thêm nghề trồng người, đồng thời góp phần quan trọng trong việc bồi dưỡng nhân cách học trò, giúp các em hiểu thêm ý nghĩa ngày Nhà giáo và trân trọng hơn công ơn của các thầy, cô giáo – những người đang ngày đêm thầm lặng chở những chuyến đò tri thức cập bến vinh quang.

Tác giả bài viết: Lường Hoan

1, 2  Trang sau