01:27 ICT Thứ sáu, 24/02/2017

TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017, ĐÓN BẰNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA, ĐÓN CỜ THI ĐUA CỦA UBND TỈNH

Sáng ngày 05/9/2016, Trường THPT Hàm Rồng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017.

Trường THPT Hàm Rồng: chất lượng giáo dục tiếp tục được khẳng định

Trong những ngày tháng Tư lịch sử gắn với chiến thắng Hàm Rồng - Nam Ngạn, gắn với không khí háo hức đón chờ 40 năm thành lập trường THPT Hàm Rồng, Ban tuyên truyền (thuộc BTC Lễ kỉ niệm 40 năm Thành lập trường) xin giới thiệu lại bài viết "Trường THPT Hàm Rồng: chất lượng giáo dục tiếp tục được khẳng định" của tác giả Duy Sơn đăng trên Báo Thanh Hóa online, ra ngày 5/9/2014, viết về một trong rất nhiều năm trường THPT Hàm Rồng gặt hái được nhiều thành tích, năm học 2013 - 2014.

Đại hội Đảng bộ Trường THPT Hàm Rồng nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp

Sáng 27/3, Đảng bộ Trường THPT Hàm Rồng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần VI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự có đồng chí Lê Thế Đạo – Thành uỷ viên, Trưởng ban Dân vận cùng Tổ công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở số 5 và 58 đảng viên sinh hoạt tại 05 chi bộ của Đảng bộ Trường THPT Hàm Rồng.

TƯNG BỪNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA ĐOÀN TRƯỜNG

Sáng ngày 19/11/2014, tại sân khấu lớn trường THPT Hàm Rồng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi "Âm vang Hàm Rồng" chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hỗ trợ thí sinh trong mùa thi Đại học 2013

Thực hiện kế hoạch Mùa hè tình nguyện năm 2013, nhằm giúp đỡ và tiếp sức cho người nhà và thí sinh tham gia thi đại học, cao đẳng: Đón, hướng dẫn đường đi, giới thiệu tìm nhà trọ, hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh khi gặp khó khăn. Đồng thời, để phát huy tinh thần tình nguyện của sinh viên Thanh Hoá đang học tập tại Hà Nội, Đoàn trường THPT Hàm Rồng phối hợp với Ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội triển khai kế hoạch “Tiếp sức mùa thi 2013” cụ thể như sau:

Xin trả lại mẹ trái tim con

Có những câu chuyện, khi đọc lên, lòng ta cảm thấy nao nao và xót xa,chúng ta thường bắt gặp những thân phận phụ nữ cô đơn và nghèo khó. Cả một cuộc đời lầm lũi, đơn độc, người ta chỉ biết cho đi và không bao giờ mong được nhận lại. Sự hy sinh sáng ngời và thơm thảo của họ là ánh sáng huyền diệu sưởi ấm những tâm hồn còn vướng nặng những nỗi buồn trần thế: Đói kém , thù hận, chết chóc, vong thân,... Nằm trong chủ đề Báo văn học tháng 3, BGK xin được gửi đến các thầy cô giáo một câu chuyện cảm động nữa về tình mẫu tử, xin mời các thầy cô và các em học sinh đọc và cảm nhận!

"Lời cô giảng ngày nào sao thương thế....?!"

"Lời cô giảng ngày nào sao thương thế/Lặng lẽ.../Dạt dào.../Nung nấu ước mơ con". Làm sao không nhớ những phút giờ đầm ấm tình yêu thương thầy cô, bè bạn. Có một người học trò nào ra đi lại không lưu luyến, không mến thương. Chỉ một lá vàng rơi, một nhành phượng đỏ trao tay cũng làm sống dậy bao cảm xúc ngọt ngào, bao nhiêu bịn rịn, luyến lưu từng gốc bàng, chiếc ghế... Sẽ chẳng bao giờ quên được bởi dưới mái trường thân yêu với mỗi người học sinh không chỉ là những kỷ niệm mà còn là dấu ấn được chạm khắc trong trái tim. Nhân một chuyến đò vừa cập bến vinh quang và chào đón những vị khách mới trên hành trình khám phá dòng sông tri thức, Đoàn trường THPT Hàm Rồng xin trích dẫn lại bài phát biểu cảm tưởng của em Nguyễn Ánh Hồng Nhung - cựu học sinh lớp 12C12 và là tân sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân - để thêm một lần gợi lại những yêu thương.

Trường THPT Hàm Rồng tổ chức Lễ vinh danh các thầy, cô giáo và học sinh đạt các giải cao trong kì thi HSG cấp tỉnh, năm học 2011 - 2012

Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2012, tại sân khấu lớn, trường THPT Hàm Rồng đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh các thầy, cô giáo và học sinh đạt các giải cao trong kì thi HSG cấp tỉnh, năm học 2011- 2012. Tham dự buổi Lễ có cô giáo Lê Thị Đăng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy Lê Văn Hùng, Tạ Hồng Lựu - PHT, đại diện Ban liên lạc hội Cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và gần 1700 học sinh

DANH SÁCH HỌC SINH NHẬN HỌC BỔNG "QUỸ TẤM LÒNG VÀNG"

Sau một thời gian bình xét danh sách từ các lớp chuyển lên, Hội khuyến học nhà trường đã lựa chọn được 20 gương mặt học sinh điển hình vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện được nhận học bổng từ "Quỹ tấm lòng vàng" do Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản trao tặng trong Lễ trao học bổng được tổ chức chính thức vào sáng ngày 20/02/2012.

Trao học bổng "Quỹ tấm lòng vàng" cho học sinh trường THPT Hàm Rồng

Đầu xuân Nhâm Thìn 2012, đại diện Hội Thanh niên - sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản sẽ trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng của “Quỹ tấm lòng vàng” cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhiều ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện của trường THPT Hàm Rồng - TP. Thanh Hóa.

Tốp 200 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước năm 2011

Theo hoahoctro.vn, thống kê chất lượng điểm thi vào đại học năm 2011 trong cả nước, trong tốp 200 trường dẫn đầu, Thanh Hóa có 8 trường THPT gồm: 1. THPT chuyên Lam Sơn, 2. THPT Hàm Rồng, 3. THPT Ba Đình, 4. THPT Bỉm Sơn, 5. THPT Lương Đắc Bằng, 6. THPT Quảng Xương 1, 7. THPT Lê Lợi, 8. THPT Đào Duy Từ. Trong tốp 100 trường dẫn đầu cả nước có 2 trường gồm: THPT chuyên Lam Sơn và THPT Hàm Rồng.